กาแฟดริป อุปกรณ์ที่ต้องใช้สำหรับการดริปกาแฟ และประโยชน์กาแฟดริป

ในบทความนี้ จะมาพูดถึง กาแฟดริป โดยละเอียดนะครับ …บางท่านอาจจะเคยซื้อแบบสำเร็จรูปจากห้าง หรือร้านกาแฟดังๆอย่าง starbucks หรือ อเมซอน…แต่หากท่าน อยากจะลดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ เรามีวิธีการดริปกาแฟมาแนะนำ ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายลงมาได้มาก

กาแฟดริป อุปกรณ์

ขอเข้าเรื่องอย่างไวเลยนะครับ อุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการดริปกาแฟเองที่บ้าน หลักๆก็มีอยู่ 4 อย่างนะครับ คือ

  • แก้วดริป

แก้วแบบนี้คือแก้วที่ออกแบบมา สำหรับการดริปกาแฟเองที่บ้านโดยเฉพาะ มีฐานใช้วางบนแก้วที่เราจะใช้ดื่มกาแฟ และมีรูอยู่ข้างล่าง แก้วดริปนี้ ราคาเท่าที่เช็คดูตามท้องตลาด จะมีราคาตั้งแต่ 60-120 บาท ขึ้นอยู่กับยี่ห้อครับ

 

  • กระดาษกรอง

นี่คือกระดาษที่ใช้กรองไม่ให้กากกาแฟ ไหลลงแก้วที่เราจะดื่มกาแฟ เอาไว้วางบนแก้วดริป แล้วใส่กาแฟที่บดแล้ว ลงบนกระดาษกรอง…เท่าที่เช็คราคาตามท้องตลาด กระดาษกรองกาแฟนี้ ราคาจะอยู่ที่ 60-120 บาท ขึ้นอยู่กับยี่ห้อครับ

 

  • เมล็ดกาแฟคั่ว

อันนี้คือสิ่งสำคัญและจำเป็น สำหรับการดริปกาแฟดื่มเองที่บ้าน เชื่อว่าทุกท่านก็ต้องการ รสชาติกาแฟที่อร่อย แต่มันจะเป็นไปไม่ได้ ถ้าไม่มีเมล็ดกาแฟคั่วที่ดี …อันนี้ก็อยากแนะนำ กาแฟกลมกล่อม ของเราครับ

 

  • กาน้ำร้อน

ใช้ใส่น้ำร้อนเกือบเดือด แล้วเทลงบนกาแฟที่บดแล้วที่อยู่บนกระดาษกรอง และแก้วดริป…จากนั้นไม่นาน ท่านก็จะได้ดื่มกาแฟดริป ดริปเองที่บ้าน อร่อยๆ แล้วครับ

 

ประโยชน์กาแฟดริป

กาแฟดริป ก็คือ กาแฟดำ…ถ้าท่านไม่ใส่น้ำตาล หรือครีมเทียม ประโยชน์ที่ได้จากการดื่มกาแฟดริป ก็จะไม่ต่างจากกาแฟที่ใช้เครื่องอัดครับ…ซึ่งในเรื่องประโยชน์ของการดื่มกาแฟ เราได้เขียนไว้ในบทความนี้แล้วครับ กาแฟ ประโยชน์และโทษต่อสุขภาพที่ควรรู้

 

กาแฟดริป ยี่ห้อไหนอร่อย

ทีนี้ มาถึงหัวข้อที่ว่า กาแฟดริป ยี่ห้อไหนอร่อย …เท่าที่เคยดื่มมานั้น ผมยกให้ของยี่ห้อพวกนี้อร่อยครับ คือ 1.Illy 2.Mezzo 3.Starbucks 4.Suzuki 5.กาแฟ GlomKlom ของร้านเรานี่แหละครับ …รสชาติให้สูสีกับ Illy แต่ในเรื่องราคา กาแฟกลมกล่อมเรา ราคาถูกกว่าเยอะครับ …ลองซื้อไปชิมดูครับ …รับรองว่าติดใจแน่นอนเลยเชียว