กาแฟดํายี่ห้อไหนดี กาแฟดํายี่ห้อไหนอร่อย

วันนี้จะขอกล่าวถึง กาแฟดํายี่ห้อไหนดี ? …เห็นหลายๆท่านกำลังค้นหา และถามกันในหมู่เพื่อนฝูง รวมถึงตามเว็บบอร์ด และ facebook

กาแฟดำ คือกาแฟที่ไม่ใส่นม และ ไม่ใส่น้ำตาล คือไม่ใส่ส่วนผสมอื่นใดๆลงไป มันคือกาแฟเพียวๆ กาแฟล้วนๆ …ทีนี้มันจะเป็นปัญหาสำหรับคนที่ไม่เคยดื่มกาแฟดำมาก่อน …แถมถ้าเป็นกาแฟผงสำเร็จแบบชงละลายในน้ำร้อน ถ้าใครเริ่มต้นการดื่มกาแฟดำ ด้วยกาแฟแบบนี้ ส่วนใหญ่มักจะพบกับฝันร้าย และจำฝังใจว่า กาแฟดำไม่อร่อย…แต่ผมอยากจะบอกว่า อย่าเพิ่งด่วนสรุปอะไรแบบนั้นครับ ถ้าท่านยังไม่เคยดื่มกาแฟสด กาแฟดำจากเมล็ดกาแฟคั่วคุณภาพ

กาแฟดํายี่ห้อไหนดี และ กาแฟดํายี่ห้อไหนอร่อย

จากที่กล่าวข้างต้น กาแฟดำที่ผมจะพูดถึงต่อจากนี้ คือกาแฟดำจากเมล็ดกาแฟคั่วคุณภาพนะครับ …กาแฟผงสำเร็จแบบชงละลายน้ำร้อน จะขอตัดทิ้งไป ไม่ขอพูดถึงนะครับ

คำถามที่ว่า กาแฟดำยี่ห้อไหนดี สำหรับผมมันก็คือคำถามเดียวกันกับ กาแฟสด ยี่ห้อไหนอร่อย!!

หากไม่นับเมล็ดกาแฟคั่ว GlomKlom ของเรา ที่ถือว่าเข้าขั้นอร่อยมาก 🙂 …จากประสบการณ์ การดื่มกาแฟสด มานานนับสิบปี ผมขอตอบแบบกำปั้นทุบดินลงไปเลยว่า เมล็ดกาแฟคั่วที่วางขายตามห้างนั้น ส่วนใหญ่ไม่อร่อยครับ เท่าที่ชิมมาสิบกว่ายี่ห้อ ผมให้แค่ 3 ยี่ห้อเท่านั้น ที่ถือว่าอร่อย คือ Illy, Mezzo และ Suzuki

ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น!!

สาเหตุหลักๆเลยคือ เมล็ดกาแฟคั่วพวกนั้น คั่วเสร็จแล้วเก็บไว้วางขายนานเกิน 14 วันไปแล้วครับ กว่าที่เราจะซื้อมันมากิน …คือคุณภาพของเมล็ดกาแฟคั่วจะดรอปลงไปหลังจาก 14 วัน ยิ่งถ้าเป็นเมล็ดกาแฟที่คุณภาพไม่ถึง ยิ่งไม่ต้องพูดกันครับ ถึงจะคั่วมาใหม่ๆ มันก็ไม่อร่อยครับ

แต่ของ Illy, Mezzo และ Suzuki เมล็ดกาแฟของเค้า คุณภาพดีครับ และ packaging ของเค้า น่าจะออกแบบมาให้รักษาคุณภาพของเมล็ดกาแฟได้ดีพอสมควร …แต่ยังไงก็ไม่สู้เมล็ดกาแฟคั่วที่เก็บไม่นานเกิน 14 วัน อยู่ดีนะครับ ซึ่งก็คือ เมล็ดกาแฟคั่ว GlomKlom ของเรานั่นเอง 🙂

และยี่ห้อที่ผมพูดถึงมาทั้งหมดนั้น คือ เมล็ดกาแฟคั่ว อาราบิก้า 100% ทั้งหมดครับ

…อยากขอเพิ่มเติม พูดถึงเมล็ดกาแฟคั่วของแบรนด์ Illy นิดนึงครับ…มันเปรียบเสมือนรักแรกพบ ของผมเลยก็ว่าได้ เป็นอะไรที่ชอบ ตะลึง และติดใจเอามากๆ เพียงแค่ครั้งแรกที่ได้ลองชิม…แต่เนื่องจากราคาแพงมาก ผมจึงต้องหาเมล็ดกาแฟคุณภาพจากแหล่งใหม่ๆ ที่คุณภาพไม่แพ้ Illy แต่ราคาสบายกระเป๋า…จากการที่ได้ชิม Illy ในตอนนั้น เป็นที่มาของการเข้าสู่ธุรกิจขายเมล็ดกาแฟคั่วแบรนด์ GlomKlom

เปิดร้านกาแฟ ใช้กาแฟยี่ห้อไหนดี

สำหรับท่านที่เปิดร้านกาแฟ เมล็ดกาแฟคั่วที่ใช้ต้องสด ใหม่ คุณภาพทั้งรสและกลิ่นต้องอร่อยจริง และราคาไม่แพง ซึ่งก็อยากแนะนำให้ลองใช้เมล็ดกาแฟคั่ว GlomKlom ของเราดูครับ คุณภาพไม่แพ้แบรนด์ดังๆระดับโลกแน่นอนครับ

 

Tags : กาแฟยี่ห้อไหนอร่อย , กาแฟยี่ห้อไหนหอม