กาแฟยี่ห้อไหนดีต่อสุขภาพ

กาแฟที่ดีต่อสุขภาพ ในที่นี้จะไม่ขอเอ่ยถึง กาแฟที่โฆษณาเป็นอาหารเสริมนะครับ รวมถึงกาแฟที่โฆษณาเกี่ยวกับเรื่องลดน้ำหนักด้วย …ก่อนซื้อยี่ห้ออะไรก็แล้วแต่ ขอให้ท่านอ่านดูฉลาก ส่วนประกอบ ถ้าเจอครีมเทียม ก็ไม่ต้องพูดถึงเรื่องดีต่อสุขภาพแล้วครับ

ขอเข้าเรื่องเลยดีกว่าเนาะ…

กาแฟยี่ห้อไหนดีต่อสุขภาพ

อันดับแรกเลย กาแฟยี่ห้อไหนก็ตามแต่ ที่ใส่ ครีมเทียม น้ำตาล หรือแม้กระทั่งกาแฟที่ชงกับนม ทั้งนมสด หรือนมดัดแปลง ล้วนไม่ดีต่อสุขภาพทั้งนั้นครับ …ส่วน ส่วนประกอบอื่นๆที่อ้างสรรพคุณทางด้าน สมุนไพร ขอให้ท่านพิจารณาด้วยตัวเองนะครับ ผมไม่อยากมีดราม่าตามมาทีหลัง อิอิ

กาแฟที่ดีต่อสุขภาพ คือ กาแฟดำ(กาแฟสด) จากเมล็ดกาแฟคั่ว ที่คั่วไม่ไหม้ด้วยนะ…กาแฟคั่วเข้มที่ขายกันตามร้านกาแฟ ตามห้าง คือกาแฟที่คั่วจนออกไหม้ทั้งนั้นครับ…ถ้าคั่วต่ออีกนิด คงจะกลายเป็นถ่านไปแล้วครับ …ซึ่งผมคิดว่า กาแฟคั่วเข้ม ไม่ดีต่อสุขภาพเท่าไหร่นัก

เพราะฉะนั้น การเลือกซื้อกาแฟ กาแฟยี่ห้อไหนดีต่อสุขภาพ ควรเลือกยี่ห้อที่เมล็ดกาแฟคั่วไม่ออกไหม้ หรือไม่ควรเลือกแบบคั่วเข้ม แต่หากถ้าท่านชอบแบบคั่วเข้ม ผมก็คงไปห้ามอะไรท่านไม่ได้

ซึ่ง เมล็ดกาแฟคั่ว GlomKlom ของเรา คั่วไม่ออกไหม้นะครับ และเราปลูกแบบเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี เรามีการคั่ว 2 ระดับให้ท่านเลือกคือ คั่วกลางค่อนอ่อน กับ คั่วกลางค่อนเข้ม…รายละเอียดเพิ่มเติม คลิ๊กไปดูได้ที่ หน้าสินค้า เลยครับ

ก็ขอสรุปว่า กาแฟที่ดีต่อสุขภาพ คือ กาแฟดำ จากเมล็ดกาแฟคั่ว สดใหม่ ไม่ออกไหม้(ไม่ใช่คั่วเข้ม) ส่วนท่านจะเลือกซื้อยี่ห้อไหน ก็ขอให้พิจารณาตามรายละเอียดข้างต้น

ประโยชน์ของกาแฟดำ เราได้เขียนไว้ในบทความนี้แล้วครับ กาแฟ ประโยชน์และโทษต่อสุขภาพที่ควรรู้

**เพิ่มเติม หลายท่าน อาจจะ งง ว่า ทำไมผมถึงบอกว่า กาแฟที่ชงกับนมสด ไม่ดีต่อสุขภาพ…คือ จริงๆก็ทานได้ครับ แต่อย่าทานทุกวัน …เพราะ นมวัวทุกวันนี้ ไม่ใช่นมแบบธรรมชาติ ที่แม่วัวต้องตั้งท้องถึงจะมีนม …การจะทำให้วัวมีนมไว้รีดได้ตลอดปี ต้องฉีดฮอร์โมนให้วัวตัวเมีย และการรีดนมวัวทุกวัน ทำให้เต้านมอักเสบ ต้องใช้ยาปฎิชีวนะ…การดื่มนมวัวจากระบบอุตสาหกรรมทุกวัน ดีหรือไม่ ก็อยู่ที่ท่านพิจารณาครับ